CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) vừa công bố thông tin về việc HĐQT công ty đã chấp thuận đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Bá Dương theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 2/10.

"Hiện nay, vì lí do sức khỏe và muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, tôi nghĩ rằng mình sẽ không thể sắp xếp công việc, đóng góp được những điều tốt nhất cho Coteccons. Do đó, tôi làm đơn này xin được từ chức Chủ tịch và từ nhiệm Thành viên HĐQT kể từ ngày 2/10/2020", nhà sáng lập Coteccons chia sẻ.

Thay vào đó, HĐQT thông qua việc bổ nhiệm ông Bolat Duisenov làm Chủ tịch HĐQT Coteccons kể từ ngày 5/10 và ủy quyền cho ông được kí toàn bộ hồ sơ cũng như các thủ tục cần thiết liên quan đến việc thay đổi thông tin Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp.

5359-tan-chu-tich
Ông Bolat Duisenov tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Coteccons.

Ông Bolat Duisenov sinh ngày 30/4/1981 tại Kazakhstan, tốt nghiệp Thạc sĩ Luật của Trường Đại học Luật Kazakh Humanitarian, Almaty Kazakhstan. Tính đến hiện tại, ông đã có khoảng 18 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực đầu tư và 12 năm làm việc tại Việt Nam.

Ở quê nhà Kazakstan, ông Bolat Duisenov từng đảm nhiệm các vai trò như Trưởng phòng ngân hàng Kaspi, ngân hàng Texaco và Giám đốc Tandem Group.

Ông còn là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Kusto Vietnam (thành viên của Kusto Group), cổ đông lớn sở hữu hơn 18% vốn tại Coteccons.

Ông Bolat Duisenov chính thức bước vào HĐQT Coteccons tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 diễn ra vào ngày 30/6/2020.

"Chúng tôi đại diện Kusto, tập đoàn quốc tế nên có những tiêu chuẩn quốc tế và mang những tiêu chuẩn này vào Coteccons, giúp Coteccons không chỉ đi đầu ở Việt Nam mà còn có vị trí trên thế giới.

Có thể rất nhiều cổ đông thắc mắc Kusto đang nhảy vào Coteccons, can thiệp sâu vào quản lí.

Sau 16 năm gây dựng, ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Coteccons

Ngày 5/10/2020, Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) đã chính thức công bố đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Coteccons. ...

Coteccons tiếp tục thay đổi nhân sự chủ chốt

Trước đó vào đầu tháng 8, Hội đồng Quản trị (HĐQT) CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) cũng thông qua đơn từ nhiệm của hai ...

ĐHĐCĐ Coteccons: Chủ tịch Nguyễn Bá Dương nói lời xin lỗi

KTCKVN - Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2020 của CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) diễn ra vào chiều ngày 30/6/2020 có ...