Tập đoàn Hoa Sen triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 8/8 tới

Bidiphar lùi thời gian hoàn thành nhà máy thuốc điều trị ung thư đến quý IV/2020

5003 bibica
Bibica sẽ không chia cổ tức năm 2019, đẩy mạnh đầu tư các nhà máy. (Ảnh minh họa)

Tại đại hội, ông Trương Phú Chiến - Chủ tịch HĐQT CTCP Bibica cho biết, nhằm phục vụ hoạt động đầu tư nên Hội đồng quản trị (HĐQT) trình cổ đông phương án không chia cổ tức năm 2019.

Ông Chiến cũng cho hay, năm ngoái Bibica đã đầu tư nhà máy Bibica Miền Tây và tiếp tục mở rộng, di dời nhà máy này với quy mô không dưới 500 tỉ đồng để thu hút khách hàng đến tham quan, hướng tới xây dựng theo mô hình nhà máy xanh thế hệ 4.0.

Được biết nhà máy Bibica Miền Tây là một trong những dự án đầu tư quan trọng của Bibica, với công suất dự kiến 18.000 tấn/năm, được đặt tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2, Bến Lức, Long An.

Bên cạnh dự án này, công ty cũng có kế hoạch đầu tư vào nhà máy Bibica Biên Hòa tại Khu công nghiệp Giang Điền trong thời gian tới.

Năm 2020, Bibica đặt mục tiêu doanh thu 1.800 tỉ đồng, tăng 20% so với kết quả đạt được năm 2019. Lợi nhuận sau thuế dự kiến 88 tỉ đồng, thấp hơn năm ngoái 8%. Năm nay, việc chi trả cổ tức sẽ do HĐQT xem xét và quyết định dựa trên kết quả kinh doanh đạt được.

Nhận định về sức cạnh tranh của Bibica, ông Chiến cho biết, trong suốt thời gian qua, công ty luôn tập trung vào lợi ích cho sức khỏe, dinh dưỡng của người tiêu dùng, các năm gần đây Bibica đều đạt được mục tiêu đề ra.

Tại đại hội, cổ đông bày tỏ mong muốn ban lãnh đạo Bibica sở hữu nhiều cổ phần hơn nữa nhằm gắn bó hơn với lợi ích của các cổ đông còn lại. Bên cạnh đó, cổ đông cũng đề xuất thưởng ban lãnh đạo bằng cổ phiếu thay vì tiền mặt như hiện nay.

Phản hồi cổ đông, ông Chiến chia sẻ, trước mắt, Bibica phải tập trung vào các dự án đầu tư nhà máy, trong vòng ba năm tới, HĐQT sẽ xem xét và đề xuất phát hành cổ phiếu thưởng theo nguyện vọng của cổ đông.

Cũng tại đại hội lần này, Bibica thực hiện việc tách bạch chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc theo qui định. Theo đó, ông Trương Phú Chiến sẽ tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT, vị trí Tổng giám đốc sẽ do ông Nguyễn Quốc Hoàng đảm nhiệm kể từ ngày 1/7.

Đại hội đã thông qua tất cả các tờ trình.