bidiphar lui thoi gian hoan thanh nha may thuoc dieu tri ung thu den quy iv2020

Chính phủ họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Vietnam Airlines

bidiphar lui thoi gian hoan thanh nha may thuoc dieu tri ung thu den quy iv2020

Gia đình Chủ tịch Hòa Phát sắp nhận hơn 470 tỷ đồng từ cổ tức

bidiphar lui thoi gian hoan thanh nha may thuoc dieu tri ung thu den quy iv2020
Bidiphar lùi thời gian hoàn thành nhà máy thuốc điều trị ung thư đến quý IV/2020. (Ảnh minh họa)

Năm 2020, Bidiphar đặt mục tiêu doanh thu 1.400 tỉ đồng và 190 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt tăng 6% và 9% so với năm 2019.

Với mức lợi nhuận dự kiến này, Bidiphar sẽ chia cổ tức năm 2020 tỉ lệ 15%, bằng với mức chia cổ tức cho năm 2019.

Dự đoán về tình hình hoạt động kinh doanh năm 2020, ban lãnh đạo Bidiphar cho biết, năm nay dòng tiền và thanh khoản của công ty sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, dòng vốn vay tăng cao và áp lực trả lãi vay sẽ lớn hơn năm 2019.

Theo đó, do ảnh hưởng của COVID-19, dự án nhà máy thuốc điều trị ung thư với tổng mức đầu tư 280 tỉ đồng của Bidiphar sẽ lùi thời gian hoàn thành đến quý IV/2020 so với kế hoạch đã đặt ra là tháng 3/2020. Việc này không chỉ gây ứ động nguồn vốn đầu tư mà còn khiến cho Bidiphar phải gánh thêm các khoản nợ vay.

Bên cạnh đó, việc tái đánh giá 12 dây chuyền cũ và hai dây chuyền mới cũng cần đầu tư thêm nguồn lực nâng cấp nhà xưởng và trang thiết bị; giá nguyên vật liệu tăng cao, việc mua sắm thiết bị y tế, vật tư bị xáo trộn.

Bidiphar hiện cũng đang thực hiện lộ trình nới rộng tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài (room), không phân phối hàng cho bên thứ ba khiến cho bị giảm một số mục hàng kinh doanh, dẫn đến doanh thu bị giảm.

Trong năm nay, Bidiphar dự kiến sẽ đầu tư 146 tỉ đồng trên tổng mức đầu tư dự kiến là 401 tỉ đồng. Trong đó, khoản đầu tư lớn nhất là đầu tư 81 tỉ đồng vào nhà máy sản xuất thuốc ung thư Nhơn Hội.

Để hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng cho năm 2020, Bidiphar sẽ tập trung tối đa việc xúc tiến thị trường các sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh, phấn đấu đạt mức tăng trưởng tối thiểu 15%.

Về chiến lược phát triển của Bidiphar trong lộ trình năm 2019-2024, ông Nguyễn Văn Quá, Chủ tịch HĐQT cho biết, công ty đặt mục tiêu trở thành một trong những công ty sản xuất dược phẩm hàng đầu Việt Nam, trong thời gian tới công ty cũng sẽ xây dựng chiến lược phát triển hoàn chỉnh.