co phieu bvb cua ngan hang ban viet noi song phien chao san
Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank)

Được sự chấp thuận của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), kể từ ngày 09/7/2020, 317,1 triệu cổ phiếu BVB, với tổng giá trị 3.171 tỷ đồng sẽ được niêm yết trên thị trường UpCoM, giá tham chiếu trong phiên ở mức 10.700 đồng/cổ phiếu.

Tại thời điểm 9h15, giá cổ phiếu BVB ở quanh mức 14.000 đồng/cổ phiếu, tương đương tăng 30,8%. Trước đó có lúc giá lên kịch trần 14.900 đồng.

Như vậy, ngân hàng Bản Việt là ngân hàng đầu tiên thực hiện dưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn chứng khoán trong năm nay, đồng thời cũng đúng theo lộ trình kế hoạch cũng như đúng cam kết với các cổ đông tại đại hội đồng cổ đông.

co phieu bvb cua ngan hang ban viet noi song phien chao san
Cổ phiếu BVB sẽ giao dịch trên UPCoM từ ngày 9/7 với giá tham chiếu ở mức 10.700 đồng/cp

Năm 2020, mặc dù xác định là một năm kinh doanh không dễ dàng do những ảnh hưởng của Covid-19 trên toàn cầu, Ngân hàng Bản Việt vẫn đặt ra mục tiêu tăng trưởng khá cao. Cụ thể, tổng tài sản tăng 16%; tổng huy động vốn và tổng dư nợ cấp tín dụng đều tăng 17%; Lợi nhuận trước thuế tăng 27% đạt 200 tỷ đồng. Quy mô mạng lưới giao dịch cũng mở rộng thêm 17 đơn vị trên khắp cả nước.

Trọng tâm hoạt động năm 2020 của Ngân hàng Bản Việt tiếp tục đặt vào 3 yếu tố chính là chất lượng tăng trưởng; quản lý chặt hoạt động cấp tín dụng và nợ xấu trong bối cảnh mới; phát triển nhanh ngân hàng số để có dấu ấn đột phá trên thị trường.

Chia sẻ riêng với báo chí, ông Ngô Quang Trung, Tổng Giám đốc ngân hàng cho biết, mặc dù dịch bệnh Covid-19 hoành hành trong năm nay nhưng tác động lên Bản Việt sẽ không đáng kể do danh mục tín dụng của ngân hàng chưa quá lớn (khoảng 35.000 tỷ đồng– pv). Việc dư nợ thay đổi kéo theo thu nhập thay đổi nhưng các dịch vụ khác lại được khách hàng sử dụng nhiều hơn. Ngoài ra, ngân hàng đặt mục tiêu tăng trưởng 27%, nhìn số tương đối thì lớn nhưng tuyệt đối thì không lớn, chỉ tăng khoảng 42 tỷ so với năm 2019.

Về định hướng kinh doanh thời gian tới, theo ông Trung, ngân hàng vẫn tiếp tục thực hiện theo mục tiêu chiến lược đã đề ra cho giai đoạn 3 – 5 năm là kinh doanh cải thiện, quy mô ngày càng mở rộng.

CEO của Ngân hàng Bản Việt cho biết thêm, trong thời gian qua Hội đồng quản trị đã có gặp gỡ với các nhà đầu tư quan tâm, cả trong nước lẫn ngoài nước với thái độ rất cởi mở và chào đón nhà đầu tư. Rất có thể ngân hàng sẽ có nhà đầu tư chiến lược nước ngoài song điều quan trọng HĐQT đặt ra đó là hai bên tìm được tiếng nói chung trong khẩu vị kinh doanh.

Được biết trong 5 tháng đầu năm 2020, Vietcapital Bank đã sạch nợ xấu tại VAMC, tiếp tục triển khai Basel II nâng cao sau khi là 1 trong 12 ngân hàng đầu tiên được chấp thuận triển khai sớm Basel II năm 2019. Hoạt động ngân hàng số cũng tăng trưởng khá cao với số lượng giao dịch và giá trị giao dịch 5 tháng đầu năm tăng lần lượt gấp 2 lần; 1,5 lần cả năm 2019.

HDBank phát hành gần 2.400 tỉ đồng trái phiếu

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) thông báo phát hành riêng lẻ thành công 2.398 tỉ đồng trái phiếu.

Lãi suất ngân hàng Bản Việt mới nhất tháng 7/2020

Tháng 7/2020, biểu lãi suất tiết kiệm Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapitalBank) được giữ nguyên so với biểu lãi suất đầu tháng 6. Theo ...

Ngân hàng Bản Việt trước thềm lên sàn

Ngân hàng TMCP Bản Việt (Mã chứng khoán: BVB) dự kiến sẽ đăng ký giao dịch 317,1 triệu cổ phiếu trên thị trường UPCoM vào ...