Sau khi xảy ra vụ việc "đại biểu Quốc hội mang hai quốc tịch", ông Phạm Phú Quốc đã có đơn xin từ nhiệm và được chấp thuận.

Ông Lâm Hoài Anh sẽ đảm nhiệm chức vụ này trong 5 năm tới. Ông Hoài Anh năm nay 49 tuổi, quê ở Long An; ông có trình độ là thạc sĩ Tài chính ngân hàng, cao cấp Lý luận chính trị.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lâm Hoài Anh cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã tin tưởng giao nhiệm vụ mới. Ông Lâm Hoài Anh khẳng định sẽ cố gắng tiếp cận nhanh các công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

3259-lam-hoai-anh
Ông Lâm Hoài Anh (người ôm hoa) thay ông Phạm Phú Quốc làm Tổng Giám đốc IPC

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết ông Lâm Hoài Anh là cán bộ năng nổ, tích cực trong công tác và được trưởng thành từ lĩnh tài chính. Đây là điều kiện thuận lợi cho ông Lâm Hoài Anh trong công việc mới.

Công ty Tân Thuận hiện là cổ đông lớn tại hai doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khu công nghiệp nổi bật trên thị trường chứng khoán. Trong đó, số vốn Tân Thuận nắm giữ tại CTCP Long Hậu (Mã: LHG) là 48,61% và số vốn sở hữu tại CTCP Khu công nghiệp Hiệp Phước (Mã: HPI) là 40,54%.

Được biết, Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) được hình thành từ những năm đầu của thời kỳ đổi mới (1989), với mục đích ban đầu là đầu tư hình thành các khu chế xuất nhằm mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh. Khu chế xuất Tân Thuận đã ra đời trong bối cảnh đó và tiếp nối bằng dự án khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Đây cũng chính là những dự án hạ tầng đầu tiên của cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài.