Theo chia sẻ của công ty, tình hình kinh doanh có chuyển biến tích cực sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch bệnh lần hai với doanh thu tháng 11 tăng trưởng 6% so với cùng kì. Kênh OTC đang trên đà hồi phục nhưng vẫn tăng trưởng âm ở mức gần 10% so với cùng kì năm 2019 trong khi đó ETC tăng tưởng 40%.

duoc pham imexpharm bao lai 218 ti dong sau 11 thang
Nguồn: Imexpharm

Tổng doanh thu lũy kế 11 tháng năm 2020 của Imexpharm đạt gần 1.175 tỉ đồng, tăng 0,3% và thực hiện 67% kế hoạch năm.

Lợi nhuận trước thuế 11 tháng đạt hơn 218 tỉ đồng, tăng gần 18% so với cùng kì năm 2019 và đạt 84% kế hoạch năm. Theo Imexpharm, lợi nhuận tăng mạnh hơn doanh thu nhờ giá vốn hàng bán, chi phí bán hàng và chi phí quản lí đều giảm.

Cụ thể, việc tái cơ cấu lại danh mục sản phẩm, tập trung khai thác những mặt hàng có biên lợi nhuận cao, đặc biệt của các nhà máy EU-GMP, làm cho giá vốn hàng bán giảm 1,7%. Chi phí bán hàng được cắt giảm 8,6% trong khi đó chi phí quản lí doanh nghiệp giảm 5,4%.

Tính tới cuối quí III, tổng tài sản của công ty đạt 2.072 tỉ đồng. Trong đó, khoản phải thu, hàng tồn kho và chi phí xây dựng cơ bản dở dang chiếm hơn nửa. Tổng nợ đi vay tăng vọt lên 197,5 tỉ đồng trong khi đầu năm chỉ gần 38 tỉ đồng và đều là vay ngắn hạn từ ngân hàng.

Trong tháng 12, Imexpharm cho biết sẽ tiếp tục triển khai các chương trình bán hàng nhằm thúc đẩy doanh số của kênh bán hàng OTC trong tháng cuối năm và chuẩn bị cho quí I/2021.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên báo lãi 9 tháng tăng 21% trước thềm lên HOSE

CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) dự kiến sẽ là bệnh viện đầu tiên niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ ...

Phát Đạt báo lãi 439 tỷ đồng trong quý 3, tăng 173% so với cùng kỳ

Mới đây, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE - Mã: PDR) vừa công bố kết quả kinh doanh tăng trưởng trong quý ...

May Đức Giang báo lãi giảm mạnh sau 9 tháng

HĐQT Tổng công ty Đức Giang – CTCP (UpCoM - Mã: MGG) vừa ra nghị quyết thông qua kết quả hoạt động sản xuất kinh ...