doanh thu petrosetco vuot 20 ke hoach nam chi sau 10 thang
Hình minh họa

Những năm gần đây công ty chủ động mở rộng kinh doanh ngoài ngành dầu khí, lấn sân sang lĩnh vực phân phối các sản phẩm điện tử, phân bón hữu cơ sinh học... Hiện Petrosetco có vốn điều lệ 866 tỉ đồng.

Năm 2020, các mảng phân phối sản phẩm Samsung, máy tính xách tay đều tăng trưởng. Đặc biệt giữa tháng 6 vừa qua, doanh nghiệp chính thức trở thành nhà phân phối ủy quyền của Apple tại thị trường Việt Nam với sản phẩm đầu tiên là iPhone SE 2020.

Không chỉ dừng ở lĩnh vực điện tử, Petrosetco đã mở rộng thêm dịch vụ phân phối phân bón hữu cơ sinh học Humate và là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm phân bón này tại Việt Nam.

Tổng công ty cũng đã bắt tay vào thực hiện thêm mảng xử lí rác thải nguy hại, rác thải công nghiệp để bù đắp cho các mảng kinh doanh khác bị thu hẹp.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) mới đây cũng gợi mở cơ hội hợp tác giữa PET với các đơn vị thành viên của tập đoàn trong các lĩnh vực kinh doanh phù hợp như phân phối sản phẩm phân bón, xơ sợi cũng như các sản phẩm khác.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu PET đã đi ngang quanh vùng 6.000 - 7.000 đồng/cp hồi đầu năm với thanh khoản khá thấp. Sau tháng 5/2020, thị giá mã này tăng trưởng liên tục cùng thanh khoản được cải thiện. Giá cổ phiếu PET đang leo lên mức cao nhất trong vòng 1 năm qua, tăng 103% so với thời điểm đầu năm.

Phiên giao dịch hôm nay (ngày 23/11), giá cổ phiếu PET tăng kịch trần lên 15.550 đồng/cp với khối lượng dư mua 228.710 đơn vị. Kết phiên, 2,1 triệu cổ phiếu PET được khớp lệnh với tổng giá trị giao địch đạt 33,39 tỉ đồng.

doanh thu petrosetco vuot 20 ke hoach nam chi sau 10 thang
Diễn biến giá cổ phiếu PET từ đầu năm 2020 đến nay. (Nguồn: TradingView).

Về cơ cấu cổ đông của PET, hiện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang là cổ đông lớn nhất nắm 24,22% vốn. Quĩ ngoại của Luxembourg và Chủ tịch HĐQT sở hữu lần lượt 10% và 6,39%, còn lại là các cổ đông khác.

Ở một diễn biến khác liên quan đến cổ phiếu PET, mới đây lãnh đạo cấp cao Petrosetco đã đăng ký bán ra cổ phiếu. Theo đó, bà Phạm thị Hồng Điệp, Ủy viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Petrosetco đăng ký bán ra 80.000 cổ phiếu PET, nếu giao dịch thành công bà Điệp sẽ giảm sở hữu từ 100.000 cổ phiếu về còn 20.000 cổ phiếu. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 19/11 đến 16/12.

BVSC: Doanh thu thuần của DWG năm 2020 có thể tăng 43%, đạt 12.147 tỉ đồng

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đưa ra báo cáo dự phóng về tình hình kinh doanh của CTCP Thế giới số - Digiworld (HOSE ...

Doanh thu 9 tháng đầu năm của Bảo hiểm Bưu điện vượt mốc 4.200 tỷ đồng

Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (HNX – Mã: PTI) cho biết, hai nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người ...

Nhà đầu tư cá nhân trở thành cổ đông lớn tại Dệt may Thành Công (TCM)

Ông Nguyễn Văn Nghĩa vừa công bố thông tin trở thành cổ đông lớn của CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành ...