Vietcombank chi nhánh Vĩnh Phúc cho biết cần rao bán Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại Tổ dân phố Đông Ngạc 7, phường Đông Ngạc, quận bắc từ Liêm, TP.Hà Nội. Bất động sản này có diện tích 60,6m2, là đất ở tại đô thị, có giá khởi điểm 5,5 tỷ đồng. Ngày đấu giá dự kiến 23/12/2022.

Vietcombank phát mại nhiều bất động sản để thu hồi nợ
Trụ sở Vietcombank

Vietcombank Thủ Đức mới đây cũng thông báo bán tài sản đảm bảo của Công ty CP Đầu tư và phát triển Goldfish. Cụ thể, tài sản bảo đảm là đất vườn có diện tích 18.153m2 tại xã Phước Hiệp, huyện củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, thời hạn sử dụng đến 2052. Hiện đất không có công trình xây dựng trên đất và chủ đất đang cho người khác trồng cây cừ tràm. Vị trí các thửa đất thuộc phân khu chức năng đất cây xanh cảnh quan (diện tích khoảng 2.728m2), đất mặt nước kênh rạch (diện tích 15.573m2) và đất cây xanh cách ly (148m2). Khách hàng đăng ký tham gia đấu giá phải có đủ điều kiện nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp theo quy định tại Luật đất đai năm 2013. Giá khởi điểm của lô đất này là hơn 9,7 tỷ đồng.

Trước đó, Vietcombank Đà Nẵng thông báo bán đấu giá bất động sản nhà ở, là tài sản bảo đảm của Công ty CP Xuân Hưng. Bất động sản này ở số 85 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, có diện tích 141,5m2. Nhà xây dựng trên đất là nhà ở gồm 5 tầng và một tầng lửng. Hiện căn nhà đã được Chi cục Thi hành án dân sự Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng kê biên. Vietcombank đưa ra giá khởi điểm hơn 20,4 tỷ đồng và dự kiến tổ chức đấu giá vào ngày 30/12/2022.

Ngân hàng cũng rao bán tài sản gắn liền với 3.150 m 2 đất để xử lý khoản nợ của CTCP Xây dựng và Đầu tư 419 với giá khởi điểm chỉ 3 tỷ đồng. Cụ thể, thửa đất có có địa chỉ tại Thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, được sử dụng với mục đích xây dựng nhà xưởng và kho bãi. Thời hạn sử dụng 50 năm kể từ ngày 30/9/2005. Tài sản gắn liền với đất bao gồm nhà làm việc cấp 4, dãy nhà xưởng, trạm biến thế và các tài sản gắn liền với đất khác.

Ngoài bất động sản, Vietcombank cũng đang rao bán nhiều tài sản bảo đảm là động sản như nhà xưởng, máy móc thiết bị, xe cộ,...Chẳng hạn, nhà băng này đang thanh lý hàng loạt máy móc thiết bị phục vụ sản xuất tại nhà máy Công ty TNHH Chế phẩm nhựa Minh Tường Việt Nam, bao gồm 19 thiết bị như máy thổi màng CECM, máy cắt dán màng CEZD, máy nghiền trộn nguyên liệu, máy tạo hạt plastic, máy nghiền hạt nhựa, khuôn mẫu bằng thép, mâm quay,...