Trung tâm R&D của THACO Industries bao gồm: Trung tâm thiết kế và sáng tạo; Trung tâm thí nghiệm và kiểm nghiệm; Xưởng sản xuất mẫu; Trung tâm thử nghiệm sản phẩm. Với chức năng nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng và cung cấp dịch vụ thiết kế, tư vấn giải pháp công nghiệp; thí nghiệm, thử nghiệm và kiểm nghiệm sản phẩm.

Đầu tư 20 triệu USD, THACO khởi công xây dựng trung tâm R&D
Lễ khởi công trung tâm R&D của THACO

Nhân dịp này THACO cũng công bố khánh thành Trung tâm Cơ khí với tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu USD, diện tích 20 hecta, bao gồm:

Nhà máy cung ứng Nguyên vật liệu và Gia công cơ khí: Tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng, công suất 200.000 tấn thép và 300.000 sản phẩm cơ khí/ năm, với các dây chuyền công nghệ hiện đại và mức độ tự động hóa cao như: Dây chuyền xả băng – cắt tấm, sản xuất thép ống, thép hộp; Xưởng cắt laser với 10 máy, có khả năng cắt sản phẩm dài 12m và dày 40mm; Gia công áp lực gồm máy chấn, dập, uốn định hình, có khả năng gia công sản phẩm chấn có chiều dài đến 12m và sản phẩm dập có lực dập đến 1.000 tấn; Gia công cơ khí chính xác và hàn robot; Dây chuyền nhiệt luyện, xử lý bề mặt, sơn tĩnh điện và xi mạ.

Nhà máy Sơ mi rơ moóc và cấu kiện nặng: Được đầu tư mới hoàn toàn để đáp ứng sản lượng, chất lượng và tối ưu chi phí sản xuất; Nhà máy có tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng; Công suất: 20.000 sản phẩm sơ mi rơ moóc và 6.000 tấn cấu kiện nặng/ năm/ 1 ca.

Nhà máy được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất khép kín gồm: Hàn robot, dây chuyền phun bi tự động, đặc biệt dây chuyền nhúng tĩnh điện với chiều dài sản phẩm lên đến 17m, tải trọng 4 tấn/ 1 giá nhúng; dây chuyền sơn tĩnh điện bột bằng robot cùng với hệ thống sấy bức xạ đảm bảo chất lượng sản phẩm, có thời gian bảo hành chất lượng bề mặt sơn lên đến 7 năm theo tiêu chuẩn xuất khẩu; các dây chuyền lắp ráp, kiểm định theo công nghệ tự động, hiện đại và kết hợp số hóa trong quản trị sản xuất và kiểm soát chất lượng.

Sự tích hợp công nghệ trong chuỗi sản xuất của các nhà máy cơ khí và công nghiệp hỗ trợ cùng với các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam đã gia tăng tỉ lệ nội địa hóa linh kiện sơ mi rơ moóc (như bộ dây điện, bình khí nén, nhíp, chân chống, mâm xe, linh kiện nhựa…) đảm bảo quy định và tiêu chuẩn xuất khẩu.

Nhà máy sản xuất Khuôn: Tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng, công suất 1.000 bộ khuôn/ năm và 4.000 tấn sản phẩm cơ khí chính xác. Nhà máy đáp ứng chế tạo các sản phẩm khuôn ép phun nhựa, khuôn dập có kích thước lớn cho sản xuất ô tô, sản phẩm dân dụng và công nghiệp; cũng như sản xuất đa dạng các sản phẩm khuôn bao gồm: khuôn đùn nhựa; khuôn thổi nhựa; khuôn ép nhiệt; khuôn PU Foam; đồng thời gia công linh kiện cơ khí chính xác cho sản xuất đồ gá, thiết bị chuyên dụng, đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu.

Với đội ngũ thiết kế khuôn chuyên nghiệp, bao gồm các chuyên gia và kỹ sư được đào tạo từ các nước Nhật bản, Hàn Quốc và các thiết bị hiện đại, đồng bộ, chuyên dụng có xuất xứ từ Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản như Máy phay giường 5 trục, máy phay 2 mặt đồng thời, máy khoan lỗ sâu, máy bắn tia lửa điện 2 đầu, máy cắt dây, máy ép rà khuôn, máy hàn laser. Và áp dụng phần mềm trong quản trị, kiểm soát xuyên suốt chuỗi giá trị từ Marketing – kinh doanh – thiết kế – thu mua – tạo phôi – lắp ráp hoàn thiện – kiểm soát chất lượng – giao hàng và dịch vụ sau bán hàng.

Nhà máy Thiết bị chuyên dụng: Trên cơ sở sản xuất tại Tổ hợp cơ khí được hình thành với mục tiêu chuyên biệt hoạt động sản xuất kinh doanh các thiết bị nâng chuyển, đồ gá, dây chuyền, máy móc thiết bị phục vụ cho các lĩnh vực, ngành nghề;

Nhà máy được thành lập, với tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng, có công suất 1.200 tấn kết cấu thép cho thiết bị nâng chuyển và 60.000 sản phẩm có dây chuyền, máy móc thiết bị và các giải pháp công nghiệp; Nhà máy gồm các thiết bị gia công chuyên dụng như máy lốc 3 trục, máy uốn và dây chuyền hàn, lắp ráp đáp ứng sản phẩm cho các Tập đoàn thành viên trong hệ sinh thái đa ngành của THACO và đối tác, khách hàng trong nước và xuất khẩu.