Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có công văn số 1527/CT-KLM gửi Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị đề nghị xác minh, điều tra theo thẩm quyền đối với những dấu hiệu hoạt động đa cấp trá hình, kinh doanh đa cấp không phép xảy ra tại Công ty TNHH Caster City Việt Nam.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, vừa qua, các đơn vị báo chí đưa tin về dấu hiệu kinh doanh đa cấp bất hợp pháp, có dấu hiệu lừa đảo, liên quan đến Công ty TNHH Caster City Việt Nam có địa chỉ tại quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Kinh doanh đa cấp không phép: Bộ Công Thương đề nghị điều tra, xử lý công ty Caster City Việt Nam
Công ty TNHH Caster City Việt Nam có dấu hiệu kinh doanh đa cấp không phép

Trong công văn đề nghị, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng nên rõ, Cục chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp nào có tên Công ty TNHH Caster City Việt Nam.

Liên quan đến những dấu hiệu kinh doanh đa cấp trá hình tại Công ty TNHH Caster City VN, từ năm 2021 Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã nhận được nhiều phản ánh, đơn thư tố cáo của người dân liên quan đến những hoạt động bán hàng đa cấp trái phép của công ty này. Ngày 15/4/2021, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có văn bản số 279/CT-KLM về việc chuyển đơn tố cáo liên quan đến công ty này cho Công an TP Hồ Chí Minh điều tra xử lý theo thẩm quyền.