Thị trường chứng khoán trong nước quay đầu giảm sau phiên hồi phục kỹ thuật, biến động của thị trường trong phiên này đáng chú ý với nhiều đợt lên/xuống, đã có thời điểm chỉ số VN-Index bị đẩy về gần mức đáy phiên hôm qua nhưng vẫn có nhịp hồi.

Đóng cửa, VN-Index giảm 9,32 điểm còn 1.323,58 điểm, trong đó VN30-Index giảm 6,58 điểm còn 1.451,18 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 162 mã tăng/236 mã giảm, ở rổ VN30 có 6 mã tăng, 21 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn tập trung chủ yếu trong phiên sáng, tuy vậy cả phiên sàn HOSE vẫn khớp lệnh hơn 23.295 tỷ đồng. Dù lực bán từ nhà đầu tư trong nước vẫn là chủ đạo song tín hiệu tích cực hôm nay đến từ việc dòng tiền mua từ khối ngoại trở lại. Họ đã trở lại mua ròng trên cả ba sàn với tổng giá trị gần 210 tỷ đồng, chấm dứt chuỗi 8 phiên bán ròng liên tiếp trước đó.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/6: Dao động biên độ hẹp quanh vùng 1.310 - 1.345 - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/6:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp ở phiên tới với vùng 1.310 - 1.345 điểm của VN-Index. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn.

Điểm tích cực là dòng tiền đang có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có xu hướng tìm đến các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa như thủy sản, phân bón,… nhưng mức độ phân hóa này là khá thấp và rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao cho nên cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn vẫn khó khăn.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã chững đà giảm với 2 phiên kiểm nghiệm lại ngưỡng 1.300 điểm thành công ở VN-Index trong phiên hôm qua và ở phiên hôm nay. Tín hiệu thị trường nghiêng về khả năng VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy, vì vậy chiến lược giao dịch là mua ở vùng hỗ trợ và canh bán ở vùng cận trên vùng tích lũy.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên hôm trước.

Theo đó, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co trong khu vực 1.320 - 1.335 trong những phiên tiếp theo.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)  

VN-Index giằng co điều chỉnh trong phiên hôm nay, xu hướng ngắn hạn đang tạm thời ở trạng thái trung tính khi chỉ số chịu ảnh hưởng và vận động giữa hai chốt chặn: hỗ trợ dưới tại 1.30x và kháng cự trên quanh 1340 - 1.350.

Mặc dù vậy, chừng nào chưa đánh mất vùng hỗ trợ dưới, khả năng mở rộng thêm nhịp hồi phục của VN-Index vẫn lớn. Nhà đầu tư nên ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, bán trading 1 phần, cân bằng lại tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.